Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Những mẹo vặt thú vị trên iphone mà ít người biết đến

Thông thường khi sở hữu một sản phẩm công nghệ, người dùng chỉ thường xuyên chú ý đến những tính năng chính trên chúng mà không mấy khi quan tâm đến những thủ thuật hay mẹo vặt hữu ích. iPhone là chiếc điện thoại thông minh của Apple, được biết đến là một smartphone cao cấp và có muôn vàn những tính năng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng khai thác hết được những tính năng của chiếc iPhone. Chính điều này đã khiến cho những chiếc iPhone mất đi giá trị của mình.

Dưới đây là những mẹo vặt tuy ít người biết đến nhưng lại vô cùng hữu ích.

Đặt mật khẩu với 6 kí tự thay bằng 4 kí tự

Không phải người dùng nào cúng biết cách để bảo vệ chiếc smartphone của mình khỏi những xâm phạm không đáng có. Việc đặt mật khẩu giúp máy luôn được an toàn và dữ liệu hay những điều riêng tư không bị nhìn thấy. Thông thường người dùng thường đặt mật hẩu chỉ với 4 kí tự, tuy nhiên muốn bảo vệ tốt hơn thì chúng ta nên đặt mật khẩu với 6 kí tự.

Để đặt mật khẩu 6 kí tự, người đùng chỉ cần vào Setting chọn Passcode, sau đó chọn Turn Passcode On và bấm tùy chibnh mật khẩu Passcode Options. Các tùy chọn sẽ hiện ra, người dùng chỉ cần chọn dạng mật khẩu và đặt mật khẩu cho mình.

Biến iPhone trở thành một điểm truy cập mạng

Trong thời đại công nghệ gắn liền với internet thì làm việc, vui chơi hay giải trí luôn gắn liền với mạng. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có wifi để sử dụng cho máy tính hay iPad, giờ đây chúng ta có thể biến chiếc iPhone của mình thành một điểm phát wifi tiện lợi, nhanh gọn và miễn phí.

Để hô biến chiếc iPhone của mình thì bước 1 người dùng hãy vào Cài đặt, chọn Cellular (trạm phát sóng wifi)

Bước 2: tiếp tục hãy chọn Cellular Data Network để thiết lập thông số cần thiết. Kéo xuống mục Personal Hotspot để thiết lập mật khẩu.

Bước 3: Sau khi đã cài mật khẩu hãy bật tính năng này lên bằng cách chọn và bắt đầu sử dụng.

Điều khiển máy bằng tai nghe

Tai nghe là thiết bị luôn đi kèm với một chiếc iPhone, tuy nhiên rất nhiều người lại không hề biết đến tính năng vô cùng hữu ích của nó. Chỉ với một vài những thao tác đơn giản là chúng ta có thể điều khiển chiếc iPhone của mình nhanh chóng.

Khi nghe nhạc, nhấn một lần để bật/tắt, nhấn 2 lần để tua nhanh, nhấn giữ lần thứ 2 để tua; chuyển sang bài khác bằng cách nhấn 2 lần… Nếu ban đang nghe một cuộc gọi mà lại có thêm một cuộc gọi khác hãy nhấn 1 lần để chuyển hướng cuộc gọi, cuối cùng để kết thúc cuộc gọi nhấn giữ trong vào 2 giây.

Tìm kiếm mọi thứ trong menu Settings

Vừa mới mua một chiếc iPhone và bỗng cảm thấy xa lạ, bạn muốn cài đặt chế độ, một ứng dụng mà không biết ứng dụng đó thiết lập hay cài đặt ở đâu. Hãy vào ngay phần Cài đặt và tìm kiếm mọi thứ dễ dàng bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm. Chỉ cần nhập từ khóa và mọi thứ bạn muốn tìm sẽ hiện ra.

Sử dụng nút Home ảo thay thế

Nếu bạn lo sợ nút Home vật lý trên chiếc iPhone của mình nhanh hỏng vì dùng quá nhiều, hãy thay thế nó bằng nút home ảo tiện lợi và an toàn. Để có thể kích hoạt tính năng này hãy:

Bước 1: Hãy tìm đến ứng dụng Cài đặt chọn Cài đặt chung

Bước 2: Chọn mục Trợ năng sau đó tiếp tục chọn Assistive Touch, tại đây hãy bật Assistive Touch lên.

Trên đây là những mẹo vặt hay thủ thuật thú vị mà có thể bạn chưa biết đến, để có thể khai thác và sử dụng hết những tính năng trên chiếc iPhone hiện đại, thời thượng của mình hãy tìm hiểu và trải nghiệm.

Bình luận
  • Sản phẩm mới cập nhật

  • Tin tức