Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Nhận biết ứng dụng giả mạo trên hệ điều hành iOS và Android

Một trong những điều làm nên những sản phẩm công nghệ smartphone thời thượng đó chính là các ứng dụng được liên kết từ các nhà phát triển ứng dụng với nhà sản xuất smartphone. Hiện nay, hai hệ điều hành được lựa chọn sử dụng nhiều nhất chính là iOS và Android, tương ứng với các hệ điều hành chính là các cửa hàng ứng dụng ngay trên sản phẩm, nơi mà người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, download hay mua ứng dụng một cách nhanh chóng.

Trong một cuộc khảo sát gần đây của thời báo New York Times đã phát hiện ra hàng trăm ứng dụng mua sắm giả mạo có mặt trên Apple Store. Không chỉ trên iOS đối với những người sử dụng hệ điều hành Android cũng có những vấn đề tương tự từ những ứng dụng giả mạo trên Play Store.

Việc những ứng dụng giả mạo tồn tại mang đến những nguy cơ lớn cho người dùng như thông tin của người dùng bị đánh cắp hay nghiêm trọng hơn nữa chính là việc các hacker lợi dụng những thông tin này để lấy được thông tin thẻ tín dụng đánh cắp tài sản của người dùng.

Vậy làm thể nào để nhận biết đâu là những ứng dụng giả mạo. Một trang công nghệ là Cnet đã đưa ra một số gợi ý giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc nhận biết và tránh xa những ứng dụng nguy hiểm giả mạo trên hệ điều hành iOS và Android:

Theo họ, người dùng trước khi tải ứng dụng về máy nên kiểm tra xem đâu là nhà phát hành ứng dụng. Hãy nhớ rằng chiêu trò của các hacker là luôn lấy tên gần giống như của nhà phát hành chính thức tuy nhiên sẽ không thể giống hoàn toàn. Vì vậy, hãy thận trọng và tìm hiểu nhà cung cấp chính thức của ứng dụng.

Một điều có thể thấy đối với những ứng dụng chính thức đó chính là chúng có hàng ngàn những đánh giá khác nhau dù tốt hay xấu. Tuy nhiên đối với những ứng dụng giả mạo lượt tương tác hay đánh giá dường như bằng không hay nếu có cũng sẽ là những nhận xét xấu về ứng dụng.

Một cách khác để nhận biết chính là xem ngày sản xuất của ứng dụng tương tự nhau. Nếu ứng dụng có thời gian sản xuất mới nhất thì đó không phải là một ứng dụng đáng dùng bởi có thể đây là một ứng dụng giả.

Việc làm giả mạo những ứng dụng thường đến từ những hacker người nước ngoài đặc biệt là Trung Quốc, vì vậy sẽ không thể tránh khỏi những sai sót về lỗi chính tả cũng như câu văn trong tiêu đề hay mô tả của ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng mua sắm. Đối với một ứng dụng thật điều này sẽ không bao giờ xảy bởi chúng đã được xử lý do nhà phát hành ủy quyền tại Việt Nam.

Nếu không tự tin vào những ứng dụng trên cửa hàng Apple Store và Play Store hãy vào trực tiếp các trang web của công ty phát hành bằng trình duyệt trên máy, tìm và tải ứng dụng từ web. Một liên kết sẽ đưa người dùng đến với ứng dụng thật và giờ đây việc người dùng sử dụng phải ứng dụng giả là không thể xảy ra.

Trên đây là một vài phương pháp cơ bản giúp bạn tránh khỏi những rắc rối từ những ứng dụng giả mạo, để tránh nguy cơ xảy ra với bản thân hãy là người tiêu dùng thông mình.

Bình luận
  • Sản phẩm mới cập nhật

  • Tin tức