Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Nhận biết màn iPhone *Zin* khi mua máy Like New

Nhu cầu người dùng muốn sở hữu iPhone ngày càng cao nên các mặt hàng iPhone Like New ( hàng đã qua sử dụng ) và hàng xách tay đang ngày càng được ưa chuộng. Do mặt hàng này giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng mới 100%. Dẫn đến nhiều khách hàng nghi ngại về chất lượng các sản phẩm này.

Họ không biết rõ về các sản phẩm này rất dễ bị các shop điện thoại kém uy tín lừa mua phải hàng đã thay linh kiện ( không Zin ). Sau đây là một số kinh nghiệm của Cao Bằng mobile về các kiểm tra màn hình iPhone của mình đã bị thay hay chưa? Và màn hình đó là màn hình Zin hay màn lô.

Thế nào là màn hình Zin và màn hình lô? Màn Zin là màn chính hãng Apple sản xuất với chất lượng, hiển thị màu sắc trên màn hình đẹp hơn so với màn hình lô – hàng không chính hãng. Đồng nghĩa những màn hình Zin trên thị trường sẽ có giá cao hơn so với màn Lô.

Màn hình lô là sản phẩm nhái sẽ có giá thành rẻ hơn so với màn hình Zin, màn lô có chất lượng chia làm nhiều loại từ trung bình đến cao cấp, dù vậy những màn lô vẫn không thể so sánh chất lượng với màn Zin.

1- Kiểm tra ngoại hình bên ngoài máy

Trước hết bạn quan sát kỹ phần xung quanh mép viền, nơi tiếp xúc màn và vỏ. Nếu là màn hình Zin thì các cạnh này luôn kín không bị hở vì chất lượng gia công của Apple cực kỳ tốt.

Ở màn hình lô hay màn hình đã bị sửa chữa là loại không được gia công tốt như hàng chính hãng nên khi ráp vào sẽ không được khít như màn Zin, nhìn bằng mắt thường có thể thấy sự cong vênh gây hở mép.

Tới phần màn hình sẽ có nhiều thứ cần phải kiểm tra. Với màn hình Zin chính hãng do Apple sản xuất, khi bạn nhỏ nước lên bề mặt màn hình giọt nước sẽ tụ lại 1 điểm, còn đối với màn hình lô thì giọt nước sẽ loang ra.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng băng dính, hãy thử dán lên màn hình rồi bóc ra, nếu băng dính được gỡ ra một cách trơn tru dễ dàng thì đó là màn hình Zin. Còn nếu bóc ra khó khăn, sau khi bóc ra trên màn vẫn còn lại 1 lớp băng dính thì đó là màn hình kém chất lượng.

 

Một điểm nữa, màn hình Zin mỏng hơn màn lô nên khi bạn để ngang sẽ không nhô cao so với viền. Còn màn hình đã thay thế hoặc ép kính sẽ nhô cao hơn khi ấn vào có cảm giác không chắc chắn.

2- Kiểm tra cảm ứng, cảm biến, điểm chết…

Đầu tiên để kiểm tra cảm ứng: ở phần màn hình chính, bạn dùng tay ấn lên và giữ một icon bất kỳ rồi di chuyển khắp màn hình để kiểm tra cảm ứng, để chắc chắn mọi điểm trên màn hình cảm ứng đều bình thường. Nếu trong quá trình di chuyển icon bị đứt quãng thì chắc chắn điểm đứt quãng đó đã bị liệt cảm ứng.

Sau đó bạn mở phần tin nhắn lên, dùng tay gõ thật nhanh các phím chữ để xem có hiện ra đầy đủ hay không, màn hình lô sẽ không nhạy như màn zin để nhận biết hết các phím mà bạn đã gõ. Thực hiện thêm các thao tác đa điểm trên màn hình như zoom lớn nhỏ, xóa nhanh các ứng dụng chạy ngầm.

Bạn nhớ kiểm tra kỹ phần viền màn hình và các góc của màn hình, nơi dễ bị liệt cảm ứng nhất.

Sau đó bạn hãy tăng max ánh sáng trên màn hình. Xem xét thật kỹ màu sắc của màn hình. Với màn hình Zin sẽ cho màu sắc tốt, không bị bệt màu và góc nhìn rất tốt. Khi nghiêng màn hình bạn vẫn sẽ nhìn thấy được chi tiết của hình ảnh.

Ngoài ra một số màn hình lô sẽ bị hở sáng ở phần viền giữa màn hình tiếp xúc với khung. Rất dễ để nhận biết bằng mắt thường.

Kiểm tra điểm chết, hở sáng: Để kiểm tra điểm chết của màn hình bạn hãy vào mạng tải các hình ảnh màu, tốt nhất là các màu đen, trắng, xanh dương, vàng, đỏ để kiểm tra độ hiển thị màu.

Trước hết với các hình ảnh có màu đen, trắng. Nếu có điểm chết trên màn hình thì điểm màu trên màn hình sẽ hiển thị khác thường, có thể rất nhỏ nên chúng ta cần soi thật kỹ, và trong lúc hiển thị hình ảnh màu đen các bạn để ý phần viền màn hình có bị hở sáng hay không? Màn hình lô sau khi thay vào sẽ bị hở sáng ít hoặc nhiều tùy vào tay nghề của thợ ép và chất lượng gia công của màn hình.

Tiếp đên mở các hình ảnh có màu Xanh Dương, Vàng, Đỏ xem chúng có bị lệch màu so với thực tế không? Nghiêng màn hình xem độ hiển thị có tốt không? … một màn hình tốt và chuẩn zin màu sắc sẽ hiển thị đều, không loang lổ và có các vết bầm …

Kiểm tra cảm biến ánh sáng

Bạn hãy thực hiện một cuộc gọi bình thường rồi dùng tay che phần cảm biển ánh sáng. Nếu máy tắt màn hình tức là cảm biến ánh sáng vẫn hoạt động bình thường. Hãy thử đi thử lại để chắc chắn phần này không bị lỗi, chập chờn.

Phía trên là các mẹo kiểm tra màn hình Zin có thể kiểm tra bằng mắt thường, nhưng Cao Bằng mobile khuyên các bạn vẫn nên lựa chọn một nơi uy tín, chế độ bảo hành tốt để gửi trọn niềm tin.

Bình luận
  • Sản phẩm mới cập nhật

  • Tin tức