Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Nguyên nhân khiến iPhone hết pin nhanh

Đối với những người sử dụng smartphone luôn có mong muốn chọn cho mình một chiếc smartphone tốt nhất, đẹp nhất và đặc biệt là có dụng lượng pin lâu nhất có thể. iPhone được đánh giá là một siêu phẩm và nó cũng có chất lượng pin tốt. Tuy nhiên có không ít những phản hồi rằng pin iPhone của họ rất nhanh hết pin. Phần lớn cho rằng nguyên nhân là do chất lượng của pin không tốt, nhưng thực chất nguyên nhân chính lại xuất phát từ người dùng.

Dưới đây là một số những nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn nhanh hết pin.

Không bật chế độ tiết kiệm pin

Hiện nay hầu hết những chiếc điện thoại thông minh đều được trang bị hiệu năng hữu dụng này, trên iPhone thì tính năng này bắt đầu được thêm kể từ hệ điều hành iOS 9. Với chế độ này, người dùng có thể kích hoạt khi máy chỉ còn dưới 20% pin điều này sẽ giúp máy tiết kiệm một cách đáng kể. Chế độ nguồn điện thấp này có khả năng giúp tăng lên tới hơn 40% thời lượng sử dụng bằng cách tạm thời giảm mức tiêu thụ nguồn điện cho tới khi bạn sạc đầy pin cho iPhone của mình. Tuy nhiên, một điều người dùng phải chú ý là khi sử dụng tính năng này máy chỉ có thể sử dụng vào những mục đích chính. Để sử dụng hãy vào Cài đặt chọn chế độ nguồn điện thấy và bật tính năng này.

Để chế độ sáng màn hình thự động

Thông thường người dùng hay có thói quen để độ sáng màn hình ở chế độ tự động, điều này chính là một nguyên nhân thường xuyên nhất khiến iPhone nhanh hết pin. Mặc dù là một tính năng hữu ích giúp điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng chính xác và vì vậy nó khiến máy nhanh hết pin. Cách tốt nhất để phù hợp và tiết kiệm pin nhất là bạn hãy tự điều chỉnh.

Để thay đổi bạn có thể điều chỉnh nhanh thông qua control Center hoặc vào phần Cài đặt chọn màn hình & Độ sáng sau đó chọn Độ sáng tự động và tắt tính năng này đi.

Thông báo hiện thị quá nhiều

Một điều làm nên một chiếc điện thoại thông minh chính là kho tàng ứng dụng đồ sộ, tiện ích và cũng chính bởi những tiện ích sẽ khiến iPhone của bạn nhanh hết pin. Trong đó việc thông báo cho người dùng mỗi khi có yêu cầu hay thông báo cần người dùng check. Mỗi lần như vậy, iPhone sẽ tự động sáng và nếu bạn không tắt nó đi thì chắc chắn màn hình vẫn sẽ tiếp tục sáng và tiêu một lượng không nhỏ pin.

Hãy tắt thông báo bằng cách vào Cài đặt tìm đến mục Thông báo và chọn mục ứng dụng rồi tắt thông báo.

Để chế độ tự động cập nhật ứng dụng

Để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng các nhà sản xuất thường xuyên cập nhật và thêm mới cho ứng dụng của mình. Thông thường iPhone cho phép các ứng dụng thường xuyên cập nhật bất cứ khi nào có bản cập nhật mới. Tuy nhiên, để phát hiện ra đây có phải là bản cập nhật mới nhất không iPhone sẽ phải liên tục kiểm tra và điều này khiến cho máy luôn trong tình trạng hoạt động khiến cho pin mau sụt giảm. những ứng dụng thường xuyên được cập nhật mặc dù có thể đem đến cho người dùng những tính năng mới nhất, tuy nhiên không phải lúc nào cập nhật ứng dụng cũng đem lại cái mới thậm chí bản cập nhật nhiều khi chẳng có thay đổi gì và chỉ làm máy bạn hoạt động.

Để ngăn chặn chế độ tự động cập nhật ứng dụng từ App Store hoặc tại cửa hàng iTunes bạn hãy vào cài đặt chọn iTunes & App Store mục cập nhật sẽ hiện ra, ở đây bạn hãy chuyển sang chế độ Tắt.

Không thường xuyên khởi động lại máy

Điện thoại trong một thời gian dài sử dụng sẽ chứa những tập tin, những bộ nhớ không đáng có điều này khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và trở nên chậm chạp, ngoài ra nó cũng khiến máy tốn khá nhiều pin. Hãy thường xuyên khởi động lại máy để giúp máy được giải thoát và khắc phục những vấn đề như dung lượng.

Trên đây chỉ là một vài nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn nhanh hết pin, ngoài ra còn không ít những nguyên nhân khác như ứng dụng chạy ở chế độ nền, sử dụng một vài ứng dụng tốn nhiều thời gian, có quá nhiều ứng dụng… Để đảm bảo có một viên pin tốt nhất bền nhất thì người dùng nên nắm rõ những nguyên nhân này và từ đó tìm ra cách khắc phục hợp lý nhất.

Bình luận
  • Sản phẩm mới cập nhật

  • Tin tức