Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

iCloud Keychain trên iOS 14 giúp cảnh báo người dùng về rò rỉ mật khẩu

Cùng với những nâng cấp mà trước đó mình đã chia sẻ về iOS 14Apple cũng cập nhật khá nhiều những tính năng nhỏ lẻ khác trên hệ điều hành điện thoại của họ. iCloud Keychain cũng được cải tiến để hỗ trợ bảo mật cho người dùng.

iCloud Keychain là gì?

icloud kechain1.jpg
iCloud Keychain tạm dịch là Chuỗi khóa iCloud, nó có nhiệm vụ đồng bộ hóa các thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu web, thông tin thẻ tín dụng, tên và mật khẩu wifi và một vài nhiều thứ khác giữa các thiết bị iOS với máy tính Mac. Nhờ đó, người dùng không cần tốn thời gian để nhập thủ công.

Nâng cấp mới cho iCloud Keychain

icloud kechain4.jpg
Trên iOS 14, khi vào Setting (Cài đặt) > Passwords (Mật Khẩu) bạn sẽ thấy Apple đã bổ sung thêm một menu các đề xuất về bảo mật, phát hiện những mật khẩu đang dùng có thể khiến tài khoản của bạn bị rủi ro vì một số lý do. Chẳng hạn như,

  • Nhiều người đang sử dụng mật khẩu này
  • Mật khẩu này rất dễ đoán
  • Mật khẩu này được sử dụng lại cho nhiều tài khoản

Cùng với thông báo, bên dưới sẽ có thêm đề xuất yêu cầu bạn nên Thay đổi mật khẩu trên trang web để đảm bảo an toàn.

iCloud Keychain hiện tại có thể nhận biết rõ mật khẩu cho từng loại tài khoản cụ thể đã được lưu, nên bạn có thể tìm hiểu để tạo mật khẩu mạnh hơn, bảo mật hơn cho tài khoản của mình.

Cách để kích hoạt iCloud Keychain

icloud kechain3.jpg
Trên iOS, vào Settings > iCloud > iCloud Keychain > gạt sang On
Trên MacOS, vào System Preferences > iCloud > chọn vào ô iCloud Keychain

Ngoài các cải tiến về iCloud Keychain, Apple đã công bố một dự án nguồn mở giúp các nhà phát triển hỗ trợ các mật khẩu mạnh, tương thích với các trang web phổ biến. Đồng thời cũng đang thêm hỗ trợ Touch ID và Face ID trong Safari thông qua API xác thực web.

Bình luận
  • Sản phẩm mới cập nhật

  • Tin tức