Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Hướng dẫn ẩn ứng dụng trên iPhone cực đơn giản không cần cài app

Chắc chắn trong quá trình sử dụng điện thoại bạn sẽ có lần cần thựcc hiện thao tác “ẩn ứng dụng”.Vậy làm thế nào để thực hiện được? Trong bài viết này, Cao Bằng Mobile sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đơn gỉan nhất mà không cần phải bất kì app nào. Hãy theo dõi nhé!

1- Cách ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone:

Bước 1:

Trong bài viết này tôi sẽ thực hiện ẩn trình duyệt Safari trên thiết bị. Đầu tiên, nhấn chọn vào mục Cài đặt. Chuyển sang giao diện tiếp theo nhấn vào phần Cài đặt chung

Bước 2:

Tìm trong danh sách các thiết lập cài đặt phần Giới hạn. Sau đó chúng ta cần nhấn vào phần Bật giới hạn để sử dụng. Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu cho giới hạn, bạn tạo mật khẩu mới sau đó nhập lại mật khẩu đó.

Bước 3:

Trong danh sách ở bên dưới, người dùng sẽ nhìn thấy các ứng dụng mặc định và những ứng dụng được cài đặt vào thiết bị. Để ẩn ứng dụng mặc định nào đó, mà ở trong bài ví dụ với trình duyệt Safari, chúng ta gạt nút tròn trắng ở bên cạnh về tay trái để chuyển sang trạng thái OFF.

Khi quay trở lại giao diện trên màn hình, chúng ta sẽ không nhìn thấy trình duyệt Safari xuất hiện nữa.

Bước 4:

Nếu muốn hiện lại ứng dụng mặc định đã ẩn, bạn cũng truy cập vào mục Giới hạn, nhập mật khẩu Giới hạn đã đặt trước đó. Cuối cùng gạt nút tròn trắng tại Safari về bên phải để chuyển về chế độ On.

Cách sử dụng tính năng Giới hạn này khá hay vì chúng ta có thể ẩn ứng dụng mặc định trên thiết bị và có mã khóa bảo mật. Nếu ai muốn mở mục Giới hạn để tùy chỉnh lại thì cần phải có mật khẩu đã thiết lập. Tuy nhiên tính năng tạo mật khẩu cho Giới hạn này chỉ áp dụng trên iOS 10 trở đi.

2- Cách ẩn ứng dụng cài đặt trên iPhone:

Với những ứng dụng mà chúng ta đã tải trên App Store xuống thiết bị, bạn có thể dựa vào chế độ phân loại ứng dụng để tiến hành ẩn chúng đi trên giao diện.

Bước 1:

Trước hết truy cập vào App Store mà và mở ứng dụng muốn ẩn đi. Chẳng hạn tôi sẽ làm ẩn đi ứng dụng Zalo trên thiết bị. Trong nội dung của ứng dụng bạn tìm tới mục Giới hạn tuổi (Rating) sẽ có độ tuổi giới hạn của ứng dụng. Ở đây ứng dụng Zalo được giới hạn độ tuổi là 4+

Bước 2:

Quay trở lại giao diện Giới hạn trên phần cài đặt của thiết bị. Bạn kéo xuống dưới và tìm vào mục Ứng dụng. Theo mặc định các ứng dụng sẽ đều được hiển thị trên thiết bị như hình dưới đây.

Nếu bạn muốn ẩn ứng dụng nào thì dựa theo giới hạn được cung cấp trên App Store cho ứng dụng, rồi nhấp vào giới hạn đó trong danh sách. Hoặc nếu muốn ẩn toàn bộ ứng dụng đã cài đặt, thì chọn Không cho phép ứng dụng.

Bước 3:

Như vậy khi quay trở lại giao diện màn hình, chúng ta sẽ thấy toàn bộ các ứng dụng đã tải trên App Store đều được ẩn đi. Nếu muốn hiện lại các ứng dụng đó, bạn cũng vào mục Giới hạn, chọn Ứng dụng và sau đó nhấn Cho phép tất cả ứng dụng.

Như vậy chúng ta đã có cách để ẩn ứng dụng mặc định trên iPhone/iPad và ẩn ứng dụng tải trên App Store, mà không cần ứng dụng hỗ trợ. Nếu có ai muốn hiện lại ứng dụng mặc định đã ẩn, họ phải có mật khẩu mà chúng ta đã thiết lập cho mục Giới hạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công! – Cao Bằng Mobile

Bình luận
  • Sản phẩm mới cập nhật

  • Tin tức