Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Hướng dẫn sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp là tính năng vô cùng hữu ích mà Apple trang bị cho chiếc iPhone của mình. Được trang bị với mục đích tiết kiệm dung lượng pin một cách hiệu quả nhất, Chế độ nguồn điện thấp được Apple cài đặt với chế độ tự động khi pin của máy chỉ còn 20% và sẽ tự động tắt đi khi máy sạc pin được 80%, ngoài ra người dùng cũng có thể tự động bật hay tắt chế độ này.

Là một chế độ mang nhiều tiện ích, vậy làm thế nào để cài đặt và sử dụng tính năng này một cách hiệu quả.

Cách cài đặt

Ngoài việc máy tự động yêu cầu đưa máy về chế độ nguồn điện thấp khi pin của iPhone chỉ còn 20% thì người dùng cũng có thể tự điều chỉnh máy của mình nếu muốn.

Để điều chỉnh, người dùng cần vào Cài đặt, truy cập vào mục Pin và chọn Chế độ nguồn điện thấp.

Với cách cài đặt nhanh gọn là chúng ta có thể tiết kiệm một dung lượng không nhỏ dành cho chiếc iPhone của mình.

Những lưu ý để sử dụng hiệu quả

Để có thể sử dụng một cách hiệu quả bất kì một điều gì đó thì điều tên quyết là chúng ta phải hiểu về nó. Vì vậy, để Chế độ tiết kiệm pin phát huy hết những tính năng của mình thì chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Chế độ nguồn điện thấp được Apple phát triển và xuất hiện lần đầu tiên trên hệ điều hành iOS 9 của mình.

Để giúp máy tiết kiệm pin, không phải Chế độ nguồn điện thấp sẽ cung cấp thêm dung lượng pin cho máy mà nó sẽ trực tiếp giảm đi tối đa những hoạt động không cần thiết của máy như giảm đi độ sáng và thời gian sáng của màn hình, tăt các ứng dụng chạy nền, làm mới ứng dụng chạy nền, giảm nhận hay thậm chí không nhận email trong thời gian kích hoạt…

Theo như phản ánh của người dùng, khi họ sử dụng chế độ này với chiếc máy có dung lượng pin là 100% thì họ có thể sử dụng máy lâu hơn và thậm chí thời gian sử dụng lên đến 6 tiếng so với không sử dụng.

Mặc dù là ứng dụng hay, tiện lợi nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng Chế độ này đều tốt. Hiệu năng và khả năng xử lý dữ liệu của máy sẽ giảm đi một cách rõ rệt điển hình như trên một chiếc iPhone 6S khi chưa sử dụng chế độ có tốc độ xử lý là 1.85GHz, tuy nhiên khi sử dụng thì tốc độ xử lý giảm xuống chỉ còn tương đương với một chiếc iPhone 5S là 907MHz. Ngoài ra, những tính năng cũng như chế độ làm tiêu tốn pin cũng bị hạn chế một cách tối đa và người dùng không thể sử dụng máy thoải mái giống như thông thường.

Lời khuyên cho người dùng là để tiết kiệm pin thì tốt nhất hãy tự tùy chỉnh iPhone để có thể tiết kiệm pin và đừng nên để máy hết cạn pin rồi mới nạp.

Bình luận