Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Có nên thay pin cho iPhone cũ?

iPhone hiện nay đang là dòng sản phẩm được người dùng lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay, được biết đến là smartphone cao cấp và hiện đại vì vậy đòi hỏi đối với những chiếc iPhone ngày càng cao. Một tiêu chuẩn để có thể đánh giá chiếc iPhone tốt chính là chất lượng của viên pin. Tuy nhiên, một viên pin cũng có những tuổi thọ nhất định, khi đến một lúc nào đấy máy sẽ xuất hiện các trường hợp như nhanh hết pin, sạc nhanh hoặc là lâu đầy thì đó chính là lúc pin đã kém. Một câu hỏi được đặt ra là “có nên thay pin cho iPhone cũ?”

Với những chiếc iPhone từ thế hệ 5S người dùng có thể yên tâm trong quá trình sử dụng bởi được thiết kế với một viên pin Li-Po thay thế cho pin Li-on trước đây. Với thế hệ pin mới này người dùng có thể sạc hay sử dụng pin một cách thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Tuy nhiên ở công nghệ mới mỗi viên pin chỉ có thể sạc được trong một số lượng lần nhất định trước khi pin bị chai.

Đó là đối với công nghệ pin mới còn với công nghệ pin cũ thì việc sử dụng pin không đúng cách có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như tuổi thọ của pin. Có thể thấy dù với công nghệ pin mới hay cũ thì chất lượng của pin rồi sẽ có lúc không còn tốt nữa.

Từ đây có thể khẳng định rằng việc thay pin mới cho những chiếc iPhone cũ là điều cần thiết. Tuy nhiên khi nào thì chúng ta nên thay thế pin mới cho chiếc iPhone của mình?

Người dùng có thể sử dụng những cách khác nhau để nhận thấy được dấu hiện máy cần thay pin mới. Tuy nhiên, có 2 cách đơn giản nhất để kiểm tra đó là kiểm tra bằng cách nhận biết pin chai và cách thứ 2 là kiểm tra trực tiếp trên iPhone.

Kiểm tra pin bị chai

Với cách kiểm tra này người dùng có thể trực tiếp cảm nhận với mỗi lần sử dụng máy. Nếu như thông thường người dùng mất từ 2 cho đên 3 tiếng đồng hồ để sạc pin thì giờ đây bỗng nhiên thấy thời gian sạc ngắn đi từ 30 cho đên 50 phút so với trước đây.

Ngoài ra việc sử dụng pin cũng nhanh hết một cách đáng sợ cũng là biểu hiện của chai pin. Thông thường iPhone được sử dụng để nghe gọi, lướt web, nghe nhạc liên tục hay sử dụng các ứng dụng tiêu hao pin thì giờ đây chỉ với những thao tác đơn giản như nghe, gọi trong khi chơi game lướt web mà dung lượng pin nhanh chóng tiêu hao thì ngay lập tức chúng ta nên thay pin mới.

Một dấu hiệu khác của pin chai đó là khi người dùng sạc đầy pin nhưng không sử dụng mà viên pin vẫn tự động hao pin nhanh chóng . Ví dụ như: iPhone của chúng ta đã sạc đầy 100% pin sau đó để yên một chỗ không sử dụng nhưng chỉ sau vài giờ cầm vào máy thì chỉ thấy dung lượng pin báo còn 50-60% thì chắc chắn lúc này nên thay pin mới.

Kiểm tra pin chai trực tiếp trên iPhone

Là cách kiểm tra trực tiếp từ thông báo đến máy nên việc kiểm tra sẽ vô cùng chính xác. Một thông báo sẽ được gửi đến máy của người dùng trong vòng 24 giờ và có độ chính xác tuyệt đối.

Để kiểm tra bằng cách này, người dùng phải vào mục Cài đặt chọn Bảo Mật vào Chuẩn đoán & sử dụng cuối cùng là nhấn chọn mục gửi tự động.

Sau khi đã nhận được thông báo người dùng phải vào mục Chuẩn đoán & sử dụng sau đó nhấn chọn Chuẩn đoán & Dữ liệu sử dụng, tiếp theo tìm đến File bắt đầu bằng “Log aggregated…”. sau đó dung lượng pin hiện tại sẽ hiện ra, nếu thông số thực tế thấp hơn hiều so với ban đầu thì pin đã bị chai.

Nâng cấp máy lên IOS 12, sau đó vào Cài đặt – Pin – Tình Trạng Pin

Chỉ với một vài những thao tác cơ bản là chúng ta có thể nhận biết được pin iPhone đã chai hay chưa. Nếu chiếc iPhone của chúng ta sử dụng đã lâu và có những dấu hiệu chai pin thì tốt nhất là nên nhanh chóng thay pin mới để đảm bảo chất lượng của máy cũng như tránh sự gián đoán trong quá trình sử dụng.

Bình luận