Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Chia sẻ cách mình đang sử dụng các Widget trên iOS 14

Cũng đã được gần 1 tháng kể từ sự kiện WWDC 2020, thời điểm Apple cho ra mắt iOS 14 với những tính năng mới như Widget hay App Gallery. Có nhiều ý kiến cho rằng những tính năng này thực sự không cần thiết và hữu dụng, tuy nhiên sau một tháng trải nghiệm iOS 14 mình thấy nếu có một cách tận dụng hợp lý thì Widget và App Gallery sẽ trở nên khá hữu ích. WWDC 2020 Apple cũng chia sẻ rằng họ rất muốn nhìn thấy cách người dùng cá nhân hóa các Widget.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mình sắp xếp và lựa chọn Widget trên màn hình Home của iOS 14. Mời các bạn cùng chia sẻ thêm nhé:

Sử dụng App Gallery để ẩn toàn bộ ứng dụng trên màn hình Home

Trong iOS 14 có rất nhiều cách để mở ứng dụng tuy nhiên việc sử dụng App Gallery để mở thì không phải là lựa chọn số một của mình. Mình thích sử dụng Spotlight để mở nhanh một App trên iOS hơn. Tuy nhiên App Gallery cũng có cái hay của nó, nó giúp chúng ta có thể ẩn hết đi những ứng dụng trên màn hình Home. Mình thấy nhiều bạn thích tối giản điện thoại thường cố gom các ứng dụng vào những Folder và chỉ để 1 màn hình Home duy nhất thì giờ App Gallery đã giúp điều đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Còn với mình hiện tại việc ẩn đi toàn bộ ứng dụng trên màn hình Home sẽ giúp mình có nhiều không gian hơn dành cho các Widget.

Widget thích nhất trên iOS 14 : Siri Suggestions, App Suggestions

Widget App Suggestions trên iOS 14 sẽ đề xuất cho mình 8 ứng dụng mình hay sử dụng vào những khoảng thời gian trong ngày, dựa theo những thói quen sử dụng điện thoại của mình.

Như vậy mỗi lần mở khóa iPhone lên thì mình sẽ thấy được 12 ứng dụng (4 ứng dụng ở thanh Dock nữa) và rất ít khi mình phải tìm ứng dụng thông qua Spotlight hoặc vuốt qua những màn hình Home khác như trên iOS 13.

Mình cũng để App Suggestions ở khu vực dưới của màn hình Home như vậy khi các App này sẽ gần với khu vực DOCK và mình dễ dàng sử dụng ngón tay trỏ để mở hơn.

Home Screen bây giờ sẽ chỉ còn Widget

Mình tạo ra 3 trang Home Screen, bất cứ trang Home Screen nào mình cũng để App Suggestions giúp cho đồng nhất giữa các màn hình. Như vậy khi mình vuốt qua các màn hình khác nhau chỉ là để đi tìm Widget mình cần chứ không phải là tìm App mình cần.

Home Screen 1: Thì mình để một số Widget về thời tiết và lịch để có thể xem nhanh. Thêm vào đó mình để Widget Music và Podcast để truy cập nhanh vào những Podcast hoặc playlist mình đang nghe.

Home Screen 2: mình dành chỗ cho Widget Note và Reminder để có thể truy cập nhanh vào những ghi chú mình đang làm và xem nhanh những công việc trong ngày.

Home Screen 3: mình dành cho Widget Shortcut, Widget này ở chế độ Large (lớn) giúp cho mình có tận 6 phím Shortcut nhanh trên màn hình.

Kết lại

Đó là cách hiện tại mình đang tận dụng Widget trên iOS 14. Còn các bạn đang sử dụng những Widget này như nào cùng chia sẻ để nào iOS14 chính thức thì chúng ta có được những màn hình Home tối ưu nhất nhé.
.

Bình luận
  • Sản phẩm mới cập nhật

  • Tin tức