Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Cách tăng tốc hiệu quả cho iPhone bị chậm

Smartphone bị chậm sau thời gian dài sử dụng là vấn đề muôn thuở mà người dùng nào cũng phải đối mặt. Và iPhone cũng không tránh khỏi trường hợp này. Hôm nay, Cao Bằng Mobile sẽ đưa ra 7 cách tăng tốc hiệu quả cho iPhone.

1- Nâng cấp iOS mới nhất

Kể từ iOS 10 iPhone  vừa có thể tăng độ bảo mật, vừa giúp thiết bị trống nhiều dung lượng khả dụng hơn. Khác với trước dây, khi cập nhật hệ điều hành máy của bạn sẽ bị chậm hơn.

Ngoài ra phiên bản iOS mới sẽ giúp iFan khắc phục một số lỗi trên các phiên bản cũ. Để thực hiện được điều đó, hãy truy cập:  Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra iPhone có đang hoạt động trên iOS mới nhất không nhé.

2- Tắt tất cả ứng dụng đang mở

Việc tắt ứng dụng đang mở sẽ giúp làm giảm tối đa dung lượng, giúp iphone của bạn hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

3- Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone cũng là một cách hữu hiệu giúp điện thoại của bạn hoạt động nhanh hơn.

4- Xóa ứng dụng không sử dụng

Giải phóng bộ nhớ sẽ giúp thiết bị hoạt động mượt mà. Việc cài quá nhiều ứng dụng không cần thiết, và không sử dụng trên các iPhone dung lượng thấp sẽ gây tình trạng giật lag. Ngoài ra bạn có thể sử dụng iCloud như một giải pháp để tăng thêm dung lượng trống trên iPhone.

5- Xóa cookie và dữ liệu của Safari

Tiếp theo, bạn nên thử làm sạch dữ liệu, cookie của Safari để giải phóng bộ nhớ. Mở Cài đặt và cuộn xuống Safari. Tại đây bạn có thể chọn Xoá Lịch sử và Dữ liệu Trang web.

Lưu ý rằng sau khi thực hiện, Safari sẽ không còn đề xuất các URL cũ khi bạn nhập.

6- Tắt tự động cập nhật

Cho phép tự động cập nhật vừa khiến iFan mất tiền 4G oan, dung lượng bộ nhớ trong cũng tăng đột biến. Ngoài ra tính năng này sẽ chiếm một lượng bộ nhớ CPU, đồng nghĩa với thiết bị sẽ trở nên ì ạch hơn, tiêu hao năng lượng pin nhiều hơn.

Nếu không thực sự cần thiết, bạn nên tắt chúng đi và cập nhật theo cách thủ công. Để vô hiệu hóa tự động tải về bạn vào Cài đặt > iTunes & App store > gạt tắt tất cả các tùy chọn tại mục Tải về tự động.

7- Khôi phục cài đặt gốc

Xòa toàn bộ dữ liệu giúp iPhone sẽ loại bỏ sạch rác cũng như toàn bộ dữ liệu hiện có. Điều này sẽ giúp thiết bị có độ mượt mà hơn và không lo gặp tình trạng giật lag nữa. Tuy nhiên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện xóa để khôi phục khi cần thiết.

Trên đây là một số cách giúp khắc phục tình trạng iPhone bị chậm. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
  • Sản phẩm mới cập nhật

  • Tin tức