Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Cách kiểm tra xem iPhone, iPad của bạn đã Jailbreak hay chưa?

iPhone, iPad là những thiết bị thời thượng do Apple sản xuất. Với vẻ đẹp cả về thiết kế cũng như tính năng, những sản phẩm này đã làm nên những cơn sốt trong cộng đồng công nghệ. Để tạo ra một thiết bị các nhà sản xuất chắc chắn cần đến những quy tắc và Apple đã tạo ra những quy tắc mà chỉ iOS mới có. Tuy nhiên, không phải người sùng nào cũng thích thú với những quy tắt do Apple đặt ra với chiếc iPhonehay iPad của họ. Vì vậy, những chiếc iPhone, iPad Jailbreak ra đời phá vỡ vài quy tắc và giúp người dùng thỏa mái hơi trong quá trình trải nghiệm. dù đã từng nghe đến thuật ngữ jailbreak iOS nhưng không phải người dùng nào cũng hiểu và biết cách nhận biết thiết bị iOS của mình đã được jailbreak hay chưa.

Jailbreak là hành động thay đổi phần mềm của iPhone, iPad để loại bỏ những giới hạn do Apple đặt ra. Nguyên tắt giới hạn là phần mềm chỉ có thể cài đặt từ App Store, nhưng với những thiết bị đã được Jailbreak người dùng có thể cài đặt phần mềm từ đối của của App Store và đồng thời có thể tự tay xử lý các nội dung tải về trên mạng.

Nếu bạn đang tò mò về thiết bị của mình đã được jailbreak hay chưa thì hãy thử với một trong 2 cách sau:

1- Kiểm tra trực tiếp trên thiết bị

Nếu thiết bị của bạn đã được Jailbreak thì chắc chắn thiết bị của bạn sẽ

xuất hiện ứng dụng với tên gọi là Cydia. Đây là kho ứng dụng miễn phí với vô vàn những ứng dụng mà người dùng không thể tải hoặc phải trả hí trên kho ứng dụng App Store của Apple.

Trong trường hợp ứng dụng này không xuất hiện trên màn hình thiết bị

thì có thể nó đã bị ẩn khỏi màn hình, lúc này người dùng có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt chọn Cài đặt chung và vào phần cập nhật phần mềm để kiểm tra, bởi tất cả các ứng dụng sẽ được liệt kê tại đây.

Nếu như đã kiểm tra trên màn hình và trong cài đặt mà không thấy ứng

dụng này thì chắc chắn thiết bị đó chưa được Jailbreak.

2- Kiểm tra bằng công cụ hỗ trợ

Ngoài cách đơn giản là kiểm tra bằng mắt, người dùng có thể sử dụng

công cụ hỗ trợ như iTools hay 3uTools để chắc chắn 100% thiết bị của mình đã Jailbreak hay chưa. Tuy nhiên, để sử dụng các công cụ này người dùng phải cài đặt công cụ này với iTunes trên máy tính.

Sau khi đã cài đặt xong hãy mở chương trình và kết nối thiết bị với máy

tính qua cáp USB. Sau đó, hãy chọn vào mục iDevice, người dùng sẽ thấy màn hình giao diện của ứng dụng hiển thị các thông tin về thiết bị đó. Hãy tìm đến dòng chữ Jailbroken. Nếu có chữ No thì có nghĩa máy của bạn chưa Jailbreak và ngược lại.

Việc Jailbreak thiết bị đem đến khả năng thỏa mái phá vỡ vài nguyên tắc của Apple, tuy nhiên việc jailbreak cũng đem đến nhiều rủi ro cho người dùng chẳng hạn như việc bị đánh cắp thông tin cá nhân hay đơn giản là khiến cho phiên bản iOS mất đi tính ổn định vốn có của nó.

Bình luận