Sản Phẩm Chính Hãng   Vận Chuyển Miễn Phí   Sửa chữa miễn phí   thay lõi tại nhà
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

Các cách bảo vệ iCloud tốt nhất

Ngày nay, khi thế giới công nghệ phát triển chiếc điện thoại trở thành một công cụ không thể thiếu đối với cuộc sống. Chiếc điện thoại không chỉ dùng để nghe gọi mà còn là công cụ hữu hiệu lưu trữ không ít tài liệu quan trọng. Để thỏa mãn nhu cầu lưu trữ được nhiều hơn cũng như tăng khả năng bảo mật cho các sản phẩm Apple đã tạo và phát triển một ứng dụng iCloud dành riêng cho hệ điều hành iOS của mình.

Trong khoảng thời gian gần đây sự phát triển cũng như bùng phát của các vụ trộm thông tin cũng như dữ liệu của người dùng của những tên hacker khiến cho người dùng lo lắng về việc sử dụng iCloud trên thiết bị của mình. Vậy thế nào là iCloud và làm cách nào để chúng ta có thể bảo vệ iCloud của mình một cách tốt nhất.

iCloud là gì?

Có thể hiểu đơn giản iCloud là hệ thống lưu trữ điện toán đám mây nhằm đồng bộ dữ liệu giữa các máy sử dụng hệ điều hành ioS của Apple với nhau từ iPhone, iPad hay các máy tính cá nhân MacBook của hãng. Hệ thống này có khả năng bảo mật rất lớn, người dùng chỉ có thể sử dụng với một tài khoản iCloud đã đăng kí và được Apple xác nhận

Cách để iCloud được bảo vệ tốt nhất

1- Sử dụng mật khẩu tốt nhất

Hãy nhớ rằng để có thể sử dụng dịch vụ iCloud này thì việc tiên quyết là phải có một tài khoản và tài khoản này sẽ được Apple xác nhận, vì vậy tài khoản sử dụng này sẽ chỉ là duy nhất và chỉ có người dùng mới biết. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mật khẩu cũng như những thông tin đăng nhập chỉ mình bạn biết. Bên cạnh đó, để tránh các trường hợp bị hacker tấn công hãy cài đặt mật khẩu đảm bảo những tiêu chuẩn sau đây:

– Đặt mật khẩu có ít nhất 16 ký tự, trong mât khẩu có kết hợp số, kí tự đặc biệt, chữ các viết thường và chữ cái in hoa…

– không dùng các mật khẩu với các từ khóa dễ dàng như tên người thân, ngày tháng năm sinh, từ dễ nhớ…

– không dùng các mật khẩu đã từng dùng trước đó.

2- Ẩn icloud của bạn

Ẩn iCloud được biết đến là thuật ngữ được dùng chỉ tính năng không cho phép bất kì ai có thể thay đổi tài khoản iCloud của Apple. Với cách này người dùng có thể giới hạn thay đổi mật khẩu để bảo vệ máy tránh trường hợp đăng nhập iCloud của kẻ xấu

Để ẩn iCloud hãy vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, vào mục giới hạn và bật tính năng này. Nhập mã giới hạn gồm 4 chữ số 2 lần để đặt và xác nhận. Tiếp theo hãy kéo chọn xuống phía dươi đến phần cho phép thay đổi, hãy chọn mục tài khoản và chọn dòng “không cho phép thay đổi”. Hoàn tất việc cài đặt hãy kiểm tra bằng cách nhìn vào mục cài đặt với biểu tượng iCloud dòng tài khoản bị mờ là đã cài đặt thành công.

3- Bật xác thực hai yếu tố

Bảo vệ 2 lớp được hiểu một cách đơn giản là so với thông thường người dùng sẽ điền tên đăng nhập cùng mật khẩu là có thể đăng nhập vào, tuy nhiên với bảo vệ 2 lớp người dùng sẽ có thêm 1 bước kế tiếp là điền một dãy số được gửi về số điện thoại người dùng.

Để thiết lập tính năng này, hãy truy cập vào iCloud trong Cài đặt, truy cập vào tùy chọn Mật khẩu & Bảo mật hãy chọn Bật Xác thực hai yếu tố. Người dùng sẽ được đưa đến một trình cài đặt bảo mật hãy chọn Tiếp tục. Nhập câu trả lời phù hợp với câu hỏi Bảo mật và điền thêm một số điện thoại để có thể dùng để xác minh nhận dạng và lựa chọn xác mình qua số đuện thoại bằng tin nhắn hay cuộc gọi. Ngay lập tức Apple sẽ gửi về máy một mã xác nhận ID hoặc tự động kích hoạt.

Trên đây là một vài phương pháp cũng như cách thức giúp người dùng có thể bảo vệ an toàn cho chính tài khoản iCloud của mình. Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay chúng ta dễ dàng bị đánh lừa bởi nhũng chiêu trò khác nhau. Vì vậy để bảo về chính chúng ta và những người xung quanh hãy là người tiêu dùng thông thái.

Bình luận
  • Sản phẩm mới cập nhật

  • Tin tức